Máy ép gạch Bê tông Thanh Bằng

Máy ép gạch Bê tông Thanh Bằng
7.0 trên 10 được 9 bình chọn

Bạn muốn lập nhà xưởng, xí nghiệp sản xuất gạch mà đang phân vân nên chọn loại máy sản xuất gạch nào? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhất.

Hãy click ngay để xem thêm chi tiết!!!

 

Tòa nhà Keangnam cao 70 tầng sừng sững tại đường Phạm Hùng (Hà Nội) thoạt nhìn không có gì đặc biệt ngoài chiều cao của nó. Nhưng thực tế sự khác biệt nằm ngay trong từng viên gạch. Đó là một vật liệu mới: Gạch không nung.

Điều đáng nói là, được mệnh danh là vật liệu xây của tương lai, thay thế dần gạch đỏ, ngói hồng là những vật liệu đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt Nam bao đời, nhưng đến nay dòng sản phẩm xanh, thân thiện môi trường này vẫn chưa có được vị trí vững chắc trên thị trường.

Thị trường gạch không nung hiện nay đã đi được một chặng đường dài với nhiều sản phẩm đã được tung ra thị trường như: gạch bê tông chưng áp, gạch bê tông cốt liệu, gạch bê tông bọt… Vậy để có được những sản phẩm gạch không nung chất lượng thì bạn cần phải sở hữu những chiếc máy ép gạch có công nghệ mới nhất, tiết kiệm năng lượng nhất, công suất sản xuất tối ưu nhất, sử dụng lao động ít nhất.Máy ép gạch nhập khẩu model QT10

 

Hiện tại, công ty TNHH máy và thiết bị HOÀNG MINH chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy ép gạch, dây chuyền máy ép gạch công nghệ Trung Quốc trên toàn quốc với nhiều dòng sản phẩm khác nhau như: máy ép gạch QT4, QT5, QT6, QT8, QT10, máy ép gạch bê tông cốt liệu…Xem thêm

Mất bao lâu để ép được một mẻ gạch?

Trong quá trình tư vấn khách hàng đầu tư dây chuyền sản xuất gạch không nung, một vấn đề thắc mắc mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ chủ đầu tư đó là: chu kỳ thành hình của một mẻ gạch không nung là bao lâu? hay mất bao nhiêu lâu để ép được một mẻ gạch không nung?….

Thực tế sẽ không có một câu trả lời hoàn toàn chính xác cho câu hỏi trên, bởi lẽ chu kỳ thành hình của một mẻ gạch (lần ép gạch) dựa vào rất nhiều yếu tố liên quan như: chủng loại máy ép, tình trạng nguyên vật liệu, chủng loại thành phẩm muốn ép, tiêu chuẩn yêu cầu đối với thành phẩm đầu ra hoặc cả yếu tố con người như: trình độ kỹ thuật của người thao tác máy…Hiện nay, trên thị trường có một số tài liệu, thông tin tư vấn khá “ảo” về chu kỳ thành hình của sản phẩm máy gạch không nung, rằng: “chu kỳ thành hình máy ép của chúng tôi chỉ cần kéo dài 15 giây/mẻ đối với tất cả các loại gạch và thiết bị luôn duy trì được mức độ sản xuất này”. Xét về tính ứng dụng thực tiễn trong sản xuất, có thể khẳng định chu kỳ 15 giây/mẻ là hoàn toàn rất thiếu tính khả thi, hoặc giả đạt được cũng chỉ là trong điều kiện chạy thử nghiệm. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này chúng tôi xin dùng thông số sản phẩm máy gạch không nung thuỷ lực tự động hoàn toàn do Công ty cổ phần Phương Linh chế tạo để giải đáp thăc mắc của Quý khách hàng.

Trước hết, một chu kỳ thành hình mẻ gạch được phân làm các bước gồm: tiếp tấm, hạ khuôn, tiếp liệu, rải liệu, ép rung, rút khuôn, ra gạch; trong đó công đoạn quyết định chu kỳ thành hình của gạch nhanh hay chậm gồm 3 bước: rải liệu, ép rung và rút khuôn.

Thông thường, việc sản xuất các loại gạch đặc tiêu chuẩn sẽ tương đối nhanh do thao tác rải liệu, ép rung và rút khuôn đều tương đối dễ dàng; không gian rải liệu rộng (một khối duy nhất) nên xe liệu chỉ cần gạt từ 2-3 lần sẽ cấp đủ liệu làm việc, kế đến là việc ép rung tạo hình cũng do đó mà được rút ngắn, chiều cao cần rút khuôn cũng ngắn (tối đa khoảng 13-15 cm) cũng khiến việc rút khuôn diễn ra nhanh chóng. Thông thường chu kỳ thành hình loại sản phẩm này khoảng từ 19-20 giây/ mẻ đối với nguyên liệu cỡ hạt đồng đều, được trộn đủ nước và tính kết dính tốt; chu kỳ thành hình lâu nhất đối với loại sản phẩm này có thể kéo dài từ 26-29 giây/ mẻ nếu nguyên liệu khô hoặc quá ướt, cỡ hạt liệu quá to hoặc lẫn hạt to, lượng liệu rải vào khuôn quá đầy khiến thời gian ép kéo dài.

Cũng tương tự các điều kiện như trên, chu kỳ thành hình của loại gạch block (gạch vách, gạch lỗ rỗng…) – có chiều dày vách 2,5-3cm, diễn ra lâu hơn từ 3-5 giây so với các loại gạch đặc. Chu kỳ thành hình lâu nhất và phức tạp nhất cho việc sản xuất là các loại gạch ống 2,4,6 lỗ theo dạng tuynel; sở dĩ là do thành của các loại gạch này quá mỏng – chỉ từ 1 đến 2cm, chiều cao rải liệu, rút khuôn lại đạt từ 18-22cm nên ở các bước đều gặp khó khăn, cụ thể: xe liệu cần tiến lùi từ 5-6 lần mới cấp đủ liệu vào hộp khuôn, thời gian ép và rút khuôn cũng diễn ra chậm hơn so với các loại gạch khác. Chính vì vậy, sản lượng sản xuất của loại gạch ống luôn là thấp nhất và đặc biệt phải là thiết bị được thiết kế đặc chủng mới có thể sản xuất được loại gạch này.

Lựa chọn các sản phẩm máy ép gạch của chúng tôi bạn sẽ được:

Sử dụng máy ép gạch được với hệ thống lập trình PLC – HMI được điều khiển tự động hoàn toàn, công suất thiết kế gạch tiêu chuẩn khoảng 45000/ 8h, số lượng công nhân tham gia vào sản suất từ 4 đến 5 người cho một máy, chu kì sản xuất nhanh từ 18 đến 20 giây cho một khay sản xuất.

Máy sản xuất gạch bên chúng tôi có thể tạo ra rất nhiều mẫu mã các loại sản phẩm của máy ép gạch bên chúng tôi cũng rất đa dạng: Từ gạch 2 lỗ, gạch 3 lỗ, gạch 3 lỗ mù, gạch đặc, gạch 4 lỗ, 6 lỗ với rất nhiều loại kích thước khác nhau phù hợp với mọi loại công trình xây dựng: từ nhà dân, nhà xưởng, xí nghiêp, chung cư cao tầng, đến các công trình yêu cầu tính công nghệ cao và khắt ke như đập thủy điện, công trình ngầm, cầu cống, lát nền vỉa hè, nền sân…

Công ty chúng tôi hiện tại cung cấp nhiều loại máy ép gạch ra ngoài thị trường như:

Ngoài ra công ty chúng tôi còn giúp các khách hàng của mình tư vấn, lập dự án nhà máy sản xuất gạch, hỗ trợ lắp đặt các dây chuyền sản xuất gạch mà do phía công ty cung cấp.

Gạch không nung là gì?

Về lý thuyết: Gạch không nung là các loại gạch xây, gạch lát vỉa hè… được tạo hình và đóng rắn đạt các chỉ số cơ lý, độ hút nước, độ thấm nước… mà không qua nung đốt bằng than, điện hay các nguồn năng lượng khác.

Định nghĩa & phân loại gạch không nung:

Về lý thuyết: Gạch không nung là các loại gạch xây, gạch lát vỉa hè… được tạo hình và đóng rắn đạt các chỉ số cơ lý, độ hút nước, độ thấm nước… mà không qua nung đốt bằng than, điện hay các nguồn năng lượng khác.
Trong thực tế, trừ một số loại gạch không nung tự nhiên (gạch đá ong…) và gạch đất hóa đá là thuần túy không sử dụng một tỷ lệ vật liệu nào qua nung. Các loại gạch không nung chủ đạo trên thực tế vẫn sử dụng một phần vật liệu đã qua nung để làm vật liệu liên kết. Riêng gạch bê tông khí chưng áp (AAC) vẫn dùng than (hoặc điện) để đốt lò hơi đóng rắn sản phẩm nhưng mức độ tiêu hao năng lượng thấp hơn gạch đất sét nung:
Gạch xi măng cốt liệu (block bê tông): dùng từ 8% đến 10% xi măng để liên kết.
Gạch Papanh, gạch Bi: dùng dưới 8% xi măng hoặc vôi để liên kết.
Gạch bê tông bọt (gạch nhẹ): dùng trên 20% xi măng để liên kết.
Gạch bê tông khí chưng áp: sử dụng vôi + xi măng và đóng rắn bằng lò chưng áp.
Theo Quyết định của Chính phủ và các văn bản pháp quy của Bộ Xây dựng thì gạch không nung được phân chia thành các nhóm sản phẩm chủ đạo như sau:

Gạch xi măng cốt liệu (Block bê tông): chiếm khoảng 75% tổng lượng gạch không nung.

Gạch bê tông khí chưng áp: chiếm 15%.

Gạch bê tông bọt (gạch nhẹ): chiếm 5%

Gạch khác (đá ong, đất hóa đá…): chiếm 5%.

Máy sản xuất gạch không nung| Máy ép gạch QT 6 hoàn toàn tự động nhập khẩu công nghệ Trung Quốc.

Máy sản xuất gạch không nung QT 6 là dòng máy ép thủy lực, lực ép lên tới 200KN. Máy ép gạch block QT 6 sử dụng công nghệ rung biến tần được điều khiển tự động hoàn toàn bằng PLC. Máy ép gạch QT 6 có thể ép nhiều loại gạch không nung như: gạch đặc, gạch 2 lỗ, 3 lỗ, gạch ống, gạch block lỗ rỗng… và là máy ép chính trong dây chuyền sản xuất gạch KHÔNG nung của chúng tôi.

Thông số máy sản xuất gạch không nung QT 6 như sau:

Tần số rung 5400 lần/phút
Lực ép rung 200 KN
Công suất động cơ 55 KW
Kích thước pallet 720 x 1000 x 28 mm
Tổng trọng lượng  8000kg
Máy ép gạch không nung block QT 6 có những tính năng nổi bật sau:

1. Dòng máy ép gạch block thủy lực QT 6 đã thêm chức năng điều khiển tần số tương tác. Mọi tốc độ và áp lực của máy được điều chỉnh trơn tru và ổn định khi máy vận hành. Các ảnh hưởng và tiếng ồn của máy đều giảm đáng kể và độ ổn định của thiết bị tăng lên.
2. Các bộ phận chính và các chi tiết đều được gia công cơ khí chính xác, tôi thấm cabon tăng độ cứng độ bền giảm thiểu hỏng hóc.
3. Hệ thống điều khiển PLC, thiết bị điện chính và hệ thống thủy lực được nhập khẩu. Đây là những thương hiệu hàng đầu trên thế giới về độ ổn định và chính xác cũng như thời gian sử dụng.
4. Hệ thống cảnh báo lỗi: Có chức năng hiển thi hướng dẫn và chỉ dẫn bảo dưỡng, khắc phục sự cố gặp phải trong quá trình vận hành máy. Hệ thống này sẽ giúp tránh những tổn thất về kinh tế không đáng có.

5. Hiệu quả kinh tế cao khi mà tận dụng được nhiều loại nguyên liệu phế thải, giảm được số lao động sử dụng trong sản xuất. Giảm tối thiểu mức ảnh hưởng đến môi trường do không sử dụng nhiên liệu để nung gạch.

Sản xuất gạch không nung đầu tư thấp lợi nhuân cao, tại sao?

Đầu tư dây chuyền sản xuất gạch không nung đang là một lựa chọn hấp dẫn cho người sản xuất vật liệu xây dựng không nung. Có thể kể ra một số lợi điểm nếu lựa chon đầu tư sản xuất gạch không nung: giá máy sản xuất gạch không nung rẻ, mặt bằng sản xuất nhỏ hơn gạch nung, nguyên liệu làm gạch không nung sẵn có hơn và đặc biệt là lợi nhuận thu được là hiệu quả hơn rất nhiều so với sản xuất gạch nung khác.

Chi phí đầu tư sản xuất gạch không nung thấp hơn nhiều so sản xuất gạch nung

Chi phí đầu tư sản xuất gạch không nung bao gồm: đầu tư dây chuyền sản xuất gạch không nung và đầu tư nhà xưởng.

Hiện nay, ở Việt Nam chủ yếu lắp đặt loại dây chuyền sản xuất gạch không nung tự động với năng suất từ 12.000 viên/ ngày – 8 tiếng làm việc. Giá dây chuyền sản xuất gạch không nung dao động trong khoảng trên dưới 500 triệu đồng Việt Nam. Đây là loại dây chuyền sản xuất gạch không nung tự động hoàn toàn từ khâu nạp liệu đến khi ra gạch. Máy có thể sản xuất nhiều loại gạch khác nhau theo nhu cầu sản xuất từng nơi chỉ cần thay khuôn ép.

Để đầu tư một nhà máy sản xuất gạch nung nhỏ nhất người đầu tư sẽ phải bỏ ra số tiền gấp ít nhất 3 lần như thế. Đối với đầu tư sản xuất gạch bê tông nhẹ thì giá thành lên đến vài tỉ đồng.

Không chỉ có giá thiết bị thấp, quy mô nhà máy sản xuất gạch không nung cũng khiêm tốn hơn so với sản xuất gạch nung. Để mở 1 nhà máy sản xuất gạch không nung chỉ cần diện tích từ 700 – 1000m2 nhưng 1 nhà máy gạch nung sẽ cần ít nhất là 4000m2 đất.

Để mở cơ sở sản xuất gạch không nung cần những điều kiện gì?

Nhà xưởng sản xuất gạch không nung

Nguyên liệu sản xuất gạch không nung sẵn có

Nguyên liệu chính sản xuất gạch không nung là đá mạt và xi măng. Ngoài ra, có thể cho thêm cát, tro bay… để làm giảm chi phí sản xuất cũng như tăng cơ tính và thẩm mỹ cho viên gạch.

Khác với gạch nung gạch không nung không dùng nguyên liệu đốt như than đá vì thế người đầu tư không cần phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu này. Với nguyên liệu đá cũng không cần loại đá quá nhỏ chỉ cần là loại đá từ 03 trở xuống.

Máy ép gạch QT 8 tự động hoàn toàn được nhập khẩu bởi Trung Quốc.

Công ty chúng tôi hiện tại là nhà cung cấp các sản phẩm máy ép gạch, và nhập khẩu máy ép gạch uy tín trên toàn quốc, với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Hiện tại, thì công ty chúng tôi đang cung cấp dòng sản phẩm máy ép gạch các dòng QT 4, QT 5, QT 6, QT 8, QT 10 với các đặc tính ưu việt khác nhau. Trong đó, dòng sản phẩm QT 8 có các thông số máy sau:

Tần số rung 5400 lần/phút
Lực ép rung 200 KN
Công suất động cơ 60kW
Kích thước pallet  720 x 1200 x 25mm
Tổng trọng lượng  10.000kg

Sản xuất gạch không nung đầu tư thấp lợi nhuân cao, tại sao?

Công nghệ sản xuất gạch không nung đơn giản

Công nghệ sản xuất gạch không nung bắt nguồn từ châu Âu và Nhật Bản, Hàn Quốc sau đó được nhiều quốc gia du nhập về. Với thế mạnh về cơ khí và thủy lực, Công ty cổ phần Phương Linh đã chế tạo thành công các sản phẩm máy ép gạch không nung từ công suất nhỏ, vừa cho đến công suất lớn nhất nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất theo từng quy mô của mỗi doanh nghiệp.

Dây chuyền sản xuất gạch không nung được vận hành theo nguyên lý ép thủy lực kết hợp rung, máy được điều khiển toàn bộ bằng PLC, hệ thống điều khiển tiên tiến giúp dễ dàng cài đặt các thông số như thời gian rung, thời gian ép , thời gian nạp liệu, năng suất thông qua màn cảm ứng.

Để giảm giá thành xi măng và quản lý và bảo quản xi măng ta có thể lắp thêm hệ thống si lô chứa si măng, cân định lượng và vít tải

Kèm theo dây chuyền sản xuất gạch không nung công suất lớn là hệ thống cấp liệu đầu vào như vít tải, phễu đá, si lô chứa xi măng… và nhà xưởng lớn để chứa và dưỡng hộ gạch không nung. Để đầu tư một nhà máy gạch không nung theo công suất cao người đầu tư sẽ bỏ ra khoảng 1,8 tỷ đồng.

Hiệu quả kinh tế của gạch không nung

Như đã nói ở trên, nguyên liệu sản xuất gạch không nung khá sẵn và rẻ nên chi phí làm 1 viên gạch không nung rẻ. 1 viên gạch không nung thành phẩm nặng tầm 3kg trong đó có khoảng 0,15 kg xi măng và 2,85 kg đá và các phụ liệu khác. Dựa trên kinh nghiệm thực tế chúng tôi xin đưa ra bảng tính toán chi phí cho 1 viên gạch không nung thành phẩm như sau:

Loại vật liệu              Khối lượng (kg) Chi Phí (đồng)
Xi măng                     0.15                  165
Đá (Vật liệu khác)       2.85                  257
Tiền điện nước                                    10
Nhân công                                          30
Chi phí khác                                        20
Tổng                                                  482

Giá bán gạch không nung trên thị trường hiện nay khoảng từ 950 đến 1.100 đ/viên. Như vậy người sản xuất sẽ lãi ít nhất là 400 đồng mỗi viên gạch không nung. Với công suất 14.000 viên lợi nhuận ngày là khoảng gần 8 triệu/ngày quả là một con số rất hấp dẫn. Trong tình hình năm nay bản lề phát triển vật liệu không nung, thì đây là một lựa chọn đầu tư rất hiệu quả chưa kể những cơ chế hỗ trợ tại các địa phương.

Đối với một đất nước đang phát triển như Việt Nam hiện nay thì đi dọc đất nước hầu như nơi nào cũng đang xây dựng rất nhiều công tình cao tầng. Vì vậy ngành xây dựng hiện tại cũng đang rất cần tìm những loại vật liệu mới. Những loại vật liệu này thì cần phải đáp ứng được các yêu cầu mang tính đa năng như phải: bền, mãu mã đẹp, giúp xây dựng nhanh, trọng lượng nhẹ hơn, giá cả cũng cần phải hợp lí và rẻ hơn. Một vật liệu mà chúng tôi đang nói đến mà không thể thiếu được trong tất cả các công trình xây dựng đó chính là những viên gạch. Trước đây thì người ta thường sử dụng những viên gạch đỏ, ngói hồng để xây dựng. Nhưng cùng với sự phát triển của đất nước thì ngày càng nhiều cao ốc mọc lên thì những viên gạch đỏ, ngói hồng cũng không còn phù hợp nữa. Thay vào đó những loại vật liệu mới nhẹ hơn, giúp chúng ta xây dựng nhanh hơn, cao hơn, bền hơn, đẹp hơn. Và đó chính là loại gạch không nung, loại gạch được các chuyên gia xây dựng đánh giá là vật liệu mới và của tương lai do những đặc tính ưu việt của nó so với loại gạch truyền thống.

may ep gach

Đã nói đến gạch không nung thì tức là chúng ta không dùng nhiên liệu như: củi, than để nung đất xét thành gạch. Mà thay vào đó là chúng ta sẽ dùng một loại máy sản xuất gạch mới có tên là máy ép gạch để tạo ra những viên gạch không nung chất lượng, bền đẹp. Vậy để sản xuất được gạch không nung thì bạn cần sở hữu được các máy ép gạch phù hợp và chất lượng. Hiện nay, trên thị trường máy và thiết bị ép gạch thì cũng có rất nhiều mẫu mã máy ép gạch khác nhau với nhiều nhà cung cấp khác nhau. Có sản phẩm trong nước,có sản phẩm ngoài nước. Nắm bắt được nhu cầu đó của các nhà máy sản xuất gạch thì chúng tôi đã cung cấp gia thị trường các mẫu sản phẩm máy ép gạch với các kí hiệu: máy ép gạch QT 4, QT 5, QT 6, QT 8, QT 10, QT 12…

Tất cả các loại máy ép gạch trên sẽ đáp ứng được tất cả kí thước,hình dáng, trọng lượng, giá cả của các sản phẩm gạch không nung. Mỗi loại máy sẽ có những ưu điểm riêng biệt. Các sản phẩm được sản xuất ra đều đáp ứng được mọi nhu cầu xây dựng như: gach rỗng 2 lỗ, 3 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ, gạch đặc, gạch lát vỉa hè, gạch chịu tải… mà chỉ cần thay đổi khuôn ép tạo hình viên gạch. 

Ngoài ra các sản phẩm máy ép gạch trên còn giúp bạn tiết kiệm năng nượng, tránh gây ô nhiễm môi trường nếu dùng công nghệ lò nung cũ, tăng công suất sản xuất gạch, giảm chi phí sử dụng lao động khi mà số lượng người điều khiển sản xuất được giảm. Các sản phảm máy ép gạch QT 4, QT 5, QT 6, QT 8, QT 10, QT 12 còn được điều khiển hoàn toàn tự động bằng lập trình PLC – HMI. Các dòng sản phẩm này hoàn toàn được nhập khẩu và đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Chúng còn có ưu điểm là trọng lượng không quá lớn dễ dàng bảo trì, kích thước phù hợp với mọi loại nhà máy sản xuất gạch do diện tích đặt máy chiếm không quá lớn diện tich nhà máy sản xuất. 

Những lưu ý khi vận hành dây chuyền sản xuất gạch không nung

1. Việc sản xuất gạch cốt liệu tạo ra hỗn hợp dạng bê tông, vì vậy sau ca làm việc nhất thiết phải vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị. Việc vệ sinh, bảo dưỡng máy sau ca làm việc hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chế độ hoạt động của máy, năng suất của máy và chất lượng viên gạch.

tu van cong nghe gach khong nung : Những lưu ý khi vận hành dây chuyền sản xuất gạch không nung.

2. Do làm gạch là dạng đặc hoặc rỗng có lỗ, nên khe hở tiếp liệu của khuôn nhỏ, vì vậy việc cấp liệu rất khó khăn do đó, chất lượng đá mạt phải đạt mức độ đồng đều nhất định. Độ hạt càng đồng đều chất lượng gạch càng cao. Độ hạt được xác định như sau:

– Độ hạt lớn nhất: 5mm

– Tỉ lệ hạt có kích thước 4 – 5 (mm) và khoảng 15% – 20% là mức tối đa cho phép, còn lại là các loại hạt nhỏ từ 1-3 (mm).

Với các khuôn gạch có 02 lỗ, 04 lỗ, 06 lỗ có dạng ống hoặc loại 390 x(100÷120)x190 việc lựa chọn vật liệu vào làm gạch rất quan trọng quyết định chất lượng và năng suất của gạch được sản xuất ra.

3. Thành phần nước trong quá trình trộn phải theo đúng quy định; nếu nhiều quá hỗn hợp ép sẽ bị nhão và khó thực hiện việc tạo hình viên gạch, ngược lại nếu ít quá việc tạo hình viên gạch sẽ không hình thành hoặc có hình thành nó sẽ rất dễ bị bở tơi sau khi hình thành.

4. Việc vận chuyển viên gạch lúc đầu sau khi ép, cần phải nhẹ nhàng, chính xác, nên yêu cầu mặt nền nhà xưởng phải bằng phẳng dễ di chuyển, người vận chuyển phải nhẹ nhàng khi vận hành, sắp đặt palet gạch, tránh mạnh tay sẽ làm vỡ kết cấu bê tông ban đầu gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng viên gạch.

5. Thiết bị làm gạch là thiết bị tự động, đồng bộ từ việc cấp palet vật liệu làm gạch, ép, ra gạch (trừ phần trộn và cấp liệu vào máy tiếp liệu) nên trong quá trình vận hành phải rất chú ý, nếu có hiện tượng gì bất thường phải dừng máy ngay và kiểm tra, nếu không chú ý sẽ làm vỡ, gãy hoặc hư hại máy

5 lí do bạn nên sử dung máy ép gạch không nung QT công nghệ Trung Quốc.

  • Ngày nay, cùng với sự phát triển của đất nước thì việc xây dựng các công trình có qui mô lớn ngày một nhiều. Để đáp ứng được yêu cầu đó thì chúng ta phải tìm loại vật liệu gạch mới nhẹ hơn, bền hơn giúp xây dựng nhanh hơn. Để làm được như vậy thì loại gạch không nung với ưu điểm nhẹ và bền được sử dụng ngày một nhiều. Vì vậy, việc đầu tư cho dây chuyền máy ép gạch là một lựa chọn sáng suốt của các công ty sản xuất vật liệu xây dựng.
  • Sử dụng máy ép gạch của chúng tôi bạn còn giảm được chi phí thuê công nhân sản xuất, tận dụng được các nguyên liệu có sẵn và phế thải
  • Với kích thước không quá to lớn thì diện tích để bạn đặt sẽ không quá lớn, qua đó tiết kiệm được diện tích của phân xưởng, xí nghiệp để sử dụng vào những mục đích khác.
  • Giảm thiểu được những nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Do độ phát thải ra môi trường rất ít, cùng với đó là còn tận dụng được nguyên liệu phế thải.
  • Tiết kiệm được năng lượng so với phương pháp gạch nung hoàn toàn tự động.

Kính thưa quý khách hàng Công ty chúng tôi trân trọng gửi đến quý khách hàng lời chào thân ái và lời chúc tốt đẹp nhất. Sau đây chúng tôi hân hạnh giới thiệu đến quý khách hàng những lĩnh vực mà công ty chúng tôi đang hoạt động và chiếm lĩnh trên thị trường Chúng tôi chuyên thiết kế, chế tạo, lắp đặt và chuyển sản xuất gạch block, gạch tezzazo, dây chuyền gạch siêu nhẹ

Với đội ngũ kỹ sư và công nhân lành nghề, chúng tôi chế tạo được nhiều sản phẩm chất lượng cao, tính năng ký thuật đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm chế tạo máy của chúng tôi đang được sử dụng rất nhiều nơi trong cả nước với các ưu điểm nổi bật như sau:

– Khung máy: Được sử dụng vật liệu thép có mô men xoắn lớn với cường độ cao, truyền thống và quá trình hàn cơ khí đặc biệt là điều cấu thành nên hệ thống khung bệ kháng lực rung tốt.

– Khuôn mẫu: đây là một bộ phận chính không thể thiếu trong các máy ép gạch không nung, khuôn mẫu được gia công cơ khí một cách điêu luyện, mô mén xoắn lớn, độ chịu mòn cao tạo độ chính xác cho từng chi tiết.

– Hệ thống rung động: máy dùng hệ thống điều khiển van điện từ điều khiển lưu lượng dầu, hệ thống rung đa nguồn (biến tần) làm tăng tốc hiệu ứng rung động lên đến 17,5 giúp các sản phấm có bề mặt mịn, chịu được lực nén cao.

– Hệ thống thủy lực đươc sản xuất đồng bộ, hao mòn ít, dễ sửa chữa và khắc phục

– Hệ thống điều khiển thông minh, sử dụng hệ điều khiển tự động PLC với linh kiện Nhật Bản và các nhãn hiệu khác giúp báo cáo hỏng hóc và cách khắc phục đơn giản, máy được thiết kế với một màn hình điểu khiển tương tác với người sử dụng giúp các thao tác được tối ưu nhất có thể.

– Các sản phẩm đều đáp ứng được yêu cầu kĩ thuật, tiêu chuẩn ro nhà nước và bộ xây dựng đề ra.

– Máy ép gạch không nung là dòng thiết bị lí tưởng cho môi trường xanh, máy sử dụng hoàn toàn bằng nhiên liệu điện, không xả khí thải, không gây ô nhiễm môi trường.

Máy ép gạch QT 10 tự động hoàn toàn được nhập khẩu bởi Trung Quốc.

Ngoài các sản phẩm máy ép gạch thuộc dòng QT 4, 5, 6, 8 thì hiện tại bên công ty chúng tôi đang còn cung cấp thêm dòng sản phẩm QT 10. Dòng sản phẩm QT 10 có đặc điểm ưu việt là công suất sản xuất lớn hơn, số lượng viên sản xuất trên một khuôn cũng nhiều hơn. Mà bù lại số lượng nhân công sản xuất không hề tăng lên so với các dòng sản phẩm máy ép gạch QT khác. Dưới đây là thông số kĩ thuật của sản phẩm:

 Tổng công suất động cơ  60kW
 Tổng trọng lượng toàn bộ máy  10.000kg
 Tần suất rung  5400v / phút
 Hệ thống điều khiển  PLC – HMI lập trình tự động hoàn toàn
 Kích thước Panet  720 x 1200 x 25mm
 Lực ép tối đa  200KN
 Diện tích nhà xưởng 1000m2
 Diện tích sân bãi 3000m2
 Công suất thiết kế gạch tiêu chuẩn 55.000v / 8h
 Chu kỳ sản xuất 18 – 20s / khay sản xuất
 Công nhân tham gia sản xuất 4 – 5 người

 

Loại máy / Thống kê Số viên trên khuôn   Năng suất viên / ca
  6 x 10 x 21 ( 2 lỗ ) 48 50.000
6 x 10 x 21 (đặc) 48 50.000
8 x 8x 18 ( 4 lỗ ) 40 40.000
9 x 19 x 39 ( 3 lỗ mù ) 15 15.000
19 x 19 x 39 ( 3 lỗ mù ) 8 8000
10 x 15 x 25 ( gạch 2 lỗ ) 35 3.5000

Với những ưu điểm vượt trội như vậy đây cũng là một dòng sản phẩm giúp chúng tôi cạnh tranh rất tốt với các sản phẩm máy ép gạch Hà Tây,  máy ép gạch Dong Feng, máy ép gạch Trung Hậu…

Gạch xi măng cốt liệu (block bê tông):

1. Mô tả chung: Về bản chất của sự liên kết tạo hình, gạch block bê tông khác hẳn gạch đất nung. Quá trình sử dụng gạch block bê tông , do các phản ứng hoá đá của nó trong hỗn hợp tạo gạch sẽ tăng dần độ bền theo thời gian. Tất cả các tổng kết và thử nghiệm trên đã được cấp giấy chứng nhận: Độ bền, độ rắn viên gạch block bê tông tốt hơn gạch đất sét nung đỏ và đã được kiểm chứng ở tất cả các nước trên thế giới: Mỹ, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản,…

Gạch block bê tông ở Việt Nam đôi khi còn được gọi là gạch xi măng cốt liệu, gạch block, gạch blốc, gạch bê tông, ,… tuy nhiên với cách gọi này thì không phản ánh đầy đủ khái niệm về gạch block bê tông . Mặc dù gạch block bê tông được dùng phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam gạch block bê tông vẫn chiếm tỉ lệ thấp.

2. Cơ sở phát triển: Nói đến sản xuất gạch block bê tông , việc đầu tiên mà nhà quản lý và các nhà sản xuất cần nghĩ đến là vùng nguyên liệu. Không phải ngẫu nhiên mà gạch đất sét nung ở Việt Nam được sử dụng phổ biến, lý do căn bản là nguyên liệu tự nhiên dồi dào, sẵn có. So sánh: tại những nước Trung Đông, Châu Phi thì không thể tìm ra gạch đất sét nung do thiếu nguồn nguyên liệu.

Đá mạt (đá mi) là nguyên liệu chính (trên 85%) để sản xuất gạch block bê tông có ở rất nhiều vùng miền của Việt Nam, đặc biệt là ở những tỉnh có các mỏ khai thác đá xây dựng lớn như Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Tĩnh Đồng Nai…

Tro bay / xỉ ron (phụ phẩm từ các nhà máy nhiệt điện) cũng được sử dụng một phần để sản xuất gạch block bê tông. Loại vật liệu này có trữ lượng rất lớn và ngày một nhiều lên theo sự đầu tư mới của các nhà máy nhiệt điện.

3. Lý do phát triển: Gạch block bê tông có thể trở thành gạch xây chủ đạo thay thế cho gạch đất sét nung vì các lý do sau đây:

Nguyên liệu dồi dào, dễ kiếm, giá hợp lý.

Công nghệ sản xuất từ thủ công đến công nghiệp hiện đại: Suất đầu tư không quá lớn, dễ lắp đặt vận hành, chuyển giao.

Độ bền cơ lý: Bằng hoặc tốt hơn gạch đất sét nung truyền thống.

Thi công: Quy trình xây trát đơn giản, gần tương đồng như gạch đất sét nung.

Vữa xây trát: Thông thường. Đây là chi tiết rất quan trọng hỗ trợ gạch block bê tông phát triển. Các loại gạch nhẹ phải dùng vữa xây trát chuyên dụng.

4. Phân biệt các loại gạch block bê tông:

Gạch có nguồn gốc từ mạt đá (đá mi) được sản xuất thủ công, không theo tiêu chuẩn quy định: loại gạch này dùng nhiều ở các vùng nông thôn, xây các hạng mục phụ trợ. Gạch này được gọi với các tên khác nhau như Gạch Papanh, gạch Bi, gạch Cay…

Gạch block bê tông sản xuất theo Tiêu chuẩn TCVN 6477:2011. Gạch này được sản xuất công nghiệp, đảm bảo các tiêu chí cơ bản như cường độ chịu nén toàn viên, độ hút nước, sai số…

Loại gạch này có nhược điểm là độ thấm nước nhanh. Nước có thể chảy xuyên dễ dàng qua cốt liệu.

Cốt liệu bê tông xốp, có nhiều khe hở thông nhau.

Gạch block bê tông chống thấm: tên kỹ thuật chính xác là gạch block bê tông có khả năng chống xuyên nước. Gạch này đạt được đầy đủ các chỉ tiêu theo Tiêu chuẩn TCVN 6477:2011 nhưng có thêm tính năng chống xuyên nước:

Độ chống thấm < 1,8 ml/cm2/h.

Cốt liệu bê tông đặc chắc, kín khít. Tính cơ lý ổn định, bền vững

Máy ép gạch không nung block QT4 công nghệ Trung Quốc có những tính năng nổi bật sau:

máy ép gạch QT 4

1. Máy ép gạch QT 4 hoàn toàn tự động là dòng máy ép gạch không nung được nhập khẩu cho thị trường Việt Nam với rất nhiều cải tiến mang tính đột phá. Chi phí đầu tư nhỏ hơn so với đầu tư dây chuyền gạch không nung tự động nhưng hoàn toàn mà đáp ứng các nhu cầu sản xuất như chất lượng sản phẩm đạt TCVN vật liệu xây không nung, năng suất cao lên tới 30 nghìn viên gạch/ca.

2. Các bộ phận chính của máy QT4 như khung máy chính, khuôn trên, khuôn dưới, cánh khuấy…  đều được gia công cơ khí chính xác, giảm thiểu hỏng hóc.

3. Hệ thống điều khiển PLC của máy nhập khẩu của các hãng có thương hiệu hàng đầu trên thế giới về độ ổn định và chính xác cũng như thời gian sử dụng.

4. Hệ thống cảnh báo lỗi: Có chức năng hiển thi hướng dẫn và chỉ dẫn bảo dưỡng, khắc phục sự cố gặp phải trong quá trình vận hành máy. Hệ thống này sẽ giúp tránh những tổn thất về kinh tế không đáng có.

5. Khả năng tiết kiệm năng lượng và nhân công cũng vượt trội hơn so với công nghệ sản xuất gạch nung hoàn toàn tự động. Ngoài ra còn những yếu tố liên quan đến vấn đề môi trường. Một trong những quan tâm hàng đầu của các nhà máy sản xuất gạch hiện nay cũng được giảm xuống mức tối thiểu nhất khi mà luộng khí thải ra môi trường sẽ ít hơn. Tận dụng được những nguồn nguyên liệu khác mà không nhất thiết cứ phải là đất xét.

Những vật liệu được dùng trong máy ép gạch không nung.

 

Cùng với sự phát triển của ngành xây dựng nói chung và ngành vật liêu xây dựng nói riêng thì gạch không nung ngày một càng được sử dụng nhiều hơn do các đặc điểm ưu việt như:  tiết kiệm năng lượng, bền, sản xuất nhanh, trọng lượng nhẹ, chỉ số cơ lí đảm bảo, vật liệu sử dụng đa dạng.

Những nguyên liệu thường được sử dụng trong sản xuất gạch không nung bao gồm: cát, xỉ, xi măng, sỏi , đá, vôi, chất thải công nghiệp, chất thải xây dựng…

1. Cát: Thường là cát núi, cát sông, cát nhân tạo cũng có thể được sử dụng hoặc cát thải từ công nghiệp nghiền đá… Nhưng nguyên liệu cát phải đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật như sau: cát sử dụng là cát thô và kích thước hạt tương đối đồng nhất, hạt nhỏ hơn 0.75cm.

2. Đá mạt: là nguyên liệu chính để sản xuất gạch gạch không nung có ở rất nhiều vùng miền của Việt Nam, đặc biệt là ở những tỉnh có các mỏ khai thác đá xây dựng lớn như Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Thái Nguyên…

3. Xi măng: Sự kết hợp của xi măng thông thường, có thể cải thiện sức mạnh và kháng nước của gạch, không bị ảnh hưởng sau khi lũ lụt…. Nếu không, sẽ có hiện tượng gạch bị nứt.

4. Nước:. Mức nước thích hợp làm cho gạch có độ bền cao. Lượng nước vừa đủ sẽ tạo ra sự khác biệt độ bền của gạch, kháng nấm mốc. Nên chọn cát có độ ẩm từ 3-5%.

Với nhiều ưu điểm chúng tôi cạnh trạnh  rất tốt với các loại máy ép gạch bê tông của các hãng Thanh Bằng Thanh phúc Thần Tháp Đức Thành VinTech Hồ Hoàn Cầu Đông Feng Trung Hậu Hoa lập Đức VIệt Hà Tây.

Hãy click ngay để xem thêm chi tiết!!!

Mọi thông tin xin quí khách liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÁY VÀ THIẾT BỊ HOÀNG MINH

 Địa chỉ: đường An Định – phường Quang Trung – tp. Hải Dương

 Điện thoại: Kinh doanh: 094.515.6866 | Kế toán: 01645.44.8688 | Kỹ thuật: 0166679.8081

 Email: [email protected]

ĐẦU TRANG